Tin tức

Không gian sống được thay đổi sẽ đem lại năng lượng mới cho chủ nhà, giúp các buổi tụ họp gia đình thêm ấm áp.
Chủ nhà muốn có hiên rộng rãi để làm sân chơi, trồng cây và nơi ăn uống cho cả gia đình.
Quá trình đô thị hóa trên toàn quốc cũng như xu hướng tác động của các vấn đề toàn cầu đòi hỏi các đô thị phải có tầm nhìn, kế hoạch dài hạn, xây dựng cơ sở bền vững cho sự tăng trưởng dựa trên động lực có tính cạnh tranh cũng như có hiệu suất cao. Xây dựng đô thị tăng trưởng xanh sẽ là một sự chuyển dịch căn bản trong tư duy hệ thống về tăng trưởng đô thị, đòi hỏi có sự thống nhất vào cuộc của các cấp, các ngành cũng như các bên liên quan trong toàn xã hội.
Thanh khoản cao, giới đầu tư quay lại thị trường, đổ tiền vào tài sản cho thuê, mua bán sáp nhập sôi động... là những điểm sáng trong bức tranh toàn cảnh bất động sản 2015.
Năm nay, TP HCM sẽ đấu giá 23 'khu đất vàng' thuộc các quận, huyện trên địa bàn với tổng diện tích hơn 130.000 m2.
Theo Thông tư “Quy định sử dụng vật liệu xây không nung (VLXKN) trong các công trình xây dựng” thì từ 15/1/2013, các công trình xây dựng được đầu tư bằng nguồn vốn nhà nước buộc phải sử dụng gạch không nung (GKN) thân thiện với môi trường. Theo đó, công trình tại các đô thị loại 3 trở lên phải sử dụng 100% VLXKN; kể từ ngày Thông tư có hiệu lực, những khu vực còn lại phải sử dụng tối thiểu 50% VLXKN đến hết năm 2015, và phải sử dụng 100% VLXKN sau năm 2015. Thế nhưng đến giờ loại vật liệu này vẫn còn xa lạ với nhiều người.
Một dự án căn hộ 20m2 (quận Bình Tân) bố trí đủ chỗ nghỉ ngơi, bếp ăn, nhà vệ sinh, ban công đón gió, bảo vệ 24/7 và cả khu để xe riêng dự kiến ra mắt vào tháng 1/2016
Theo chia sẻ của lãnh đạo một số Sở, ban ngành tại Khánh Hòa, thì hiện nay cơ sở vật chất hiện tại chất lượng vẫn đảm bảo cho công tác.
Bộ Xây dựng đang hoàn thiện Dự thảo Thông tư Hướng dẫn xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng. Hiện Dự thảo Thông tư này đang được xin ý kiến đóng góp của các bộ ngành liên quan.