Khi chọn nhà thầu xây dựng, tùy từng trường hợp và tính toán của mỗi gia chủ mà có thể chọn nhà thầu xây trọn gói hay thành phần.

Ưu điểm lớn nhất của xây nhà trọn gói là sự dễ dàng kiểm soát trách nhiệm công trình của chủ nhà đối với nhà thầu. Vậy khi gia chủ chọn hình thức xây nhà trọn gói thì nên lưu ý điều gì?  

Thứ nhất, theo KTS KTS Võ Thế Duy (CTA | Creative Architects) việc chọn được nhà thầu uy tín là ưu tiên hàng đầu.

Hiện nay nhà thầu ở Việt Nam rất nhiều, để tìm ra nhà thầu thi công uy tín cho công trình cũng là bài toán khó đối với nhiều người khi quyết định xây nhà. Việc tìm hiểu qua thông tin, hình ảnh trên mạng internet là bước đầu khi mọi người bắt đầu tìm hiểu.

Bước xem trực tiếp công trình đã thi công hay kinh nghiệm những người từng hợp tác là bước cuối để chọn nhà thầu.

Thứ hai, cách làm việc nên được thống nhất từ ngân sách, nhu cầu bản thân và các yêu cầu, lưu ý đưa ra. Trước khi bắt đầu công việc, gia chủ cần làm văn bản với nhà thầu để đảm bảo sự ăn ý, tính hợp pháp rõ ràng của văn bản.

Gia chủ chọn nhà thầu trọn gói thì việc đặt hết lòng tin vào nhà thầu nên không nên quá sát sao sẽ làm ảnh hưởng đến tính chủ động và thời gian làm báo cáo của nhà thầu.

Chủ nhà chỉ nên có mặt hoặc dành nhiều sự có mặt ở các khâu quan trọng như ngày đổ móng, sàn, kiểm tra chống thấm, hay khâu lựa chọn mẫu, màu cho giai đoạn nội thất.

Cạnh đó, KTS Võ Thế Duy cho hay, ngày nay việc thuê một đơn vị giám sát chuyên nghiệp làm việc độc lập với nhà thầu, báo cáo qua chủ đầu tư cũng đang là lựa chọn an toàn.

Gia chủ thuê đơn vị giám sát sẽ đỡ mất thời gian cho công tác kiểm tra, tìm hiểu các kỹ thuật thi công mà không phải gia chủ nào cũng nắm rõ được.

 

Copyright © 2021 - CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ TRANG TRÍ NỘI THẤT PHÚC TẤN