Dự án khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh tại TP Hạ Long và thị xã Quảng Yên có tổng mức đầu tư 232.369 tỷ đồng, được khởi công chiều 24/10.

UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết đây là một trong những dự án phát triển đô thị có quy mô lớn nhất tại tỉnh trong những năm gần đây.

Dự án là khu đô thị phức hợp đa năng được xây dựng trên diện tích 4.109,64 ha. Trong đó thị xã Quảng Yên là 3.186ha, TP Hạ Long khoảng 923,64ha, tiếp giáp với tuyến cao tốc Hải Phòng - Hạ Long - Vân Đồn; quy mô dân số khoảng 244.000 người. Chủ đầu tư là liên danh Tập đoàn Vingroup và Công ty cổ phần Vinhomes.

Dự án được kỳ vọng tạo diện mạo đô thị mới, là sản phẩm du lịch độc đáo, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh, làm thay đổi đáng kể đời sống của người dân trong vùng.

Ông Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nói, dự án có vai trò then chốt góp phần quan trọng vào thực hiện định hướng phát triển hệ thống đô thị của tỉnh, trong lộ trình nhiệm vụ nhằm xây dựng Quảng Ninh phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2030.

Khi dự án hoàn thành sẽ góp phần tăng tỷ lệ đô thị hóa của tỉnh trong thời gian tới, tạo nên diện mạo đô thị mới cho thị xã Quảng Yên và TP Hạ Long, với không gian đô thị thông minh, hiện đại, hoàn chỉnh, thân thiện môi trường...

Theo VNExpress

Copyright © 2021 - CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ TRANG TRÍ NỘI THẤT PHÚC TẤN